Công nghệ mới

Ngăn chặn và phòng ngừa thất thoát: Hóa đơn điện tử vs Truyền thống

Trong hàng trăm năm, biên lai bằng giấy đã thừa nhận rằng một người đã nhận được hàng hóa hoặc dịch vụ sau khi thanh toán tiền hoặc tài sản. Nó cung cấp một hợp đồng ràng buộc vật lý của một giao dịch đã diễn ra.  

Khi công nghệ đã phát triển từ biên lai bằng văn bản vật lý sang sử dụng biên lai in, biên lai kỹ thuật số hiện đang bước vào đấu trường. Với mỗi bước tiến công nghệ đã mang lại cho doanh nghiệp và khách hàng nhiều lợi ích. Tuy nhiên, khi chúng ta tiến bộ qua thời kỳ công nghệ tiên tiến này, chúng ta vẫn có thể chứng minh khả năng ngăn ngừa tổn thất và bảo vệ các giao dịch mua của chúng ta không? 

Biên nhận kỹ thuật số

• Với áp lực ngày càng tăng trong việc hiện đại hóa các hoạt động và trở nên thân thiện hơn với môi trường, hóa đơn kỹ thuật số đang ngày càng phổ biến như một giải pháp thay thế không cần giấy tờ cho hóa đơn truyền thống.

• Khách hàng có một bản sao kỹ thuật số của biên lai có thể được lưu trữ tập trung và sử dụng theo yêu cầu.

• Biên lai kỹ thuật số hiện đã được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận là một hình thức thanh toán và kế toán được chấp thuận.

• Tuy nhiên, việc thu tiền kỹ thuật số phụ thuộc vào việc khách hàng có địa chỉ email hoặc ứng dụng kinh doanh của họ. Không phải tất cả khách hàng đều có quyền truy cập vào các thiết bị như vậy, vì vậy không phải lúc nào cũng có thể sử dụng biên lai kỹ thuật số.

• Các doanh nghiệp phải gửi biên nhận qua email để duy trì một cơ sở dữ liệu lớn về các chi tiết liên hệ, vốn yêu cầu các giao thức bảo mật bổ sung trong hệ thống POS. Nếu các địa chỉ nhạy cảm được nhập không chính xác, khách hàng sẽ không nhận được bằng chứng thanh toán của họ.

• Biên nhận kỹ thuật số dựa vào việc các doanh nghiệp có quyền truy cập 24/7 vào đám mây để gửi biên nhận và khách hàng có quyền truy cập dữ liệu tức thì để nhận. Đôi khi do lỗi công nghệ, các dịch vụ này có thể không khả dụng ngay lập tức.

Biên nhận vật lý

• Biên lai vật lý cung cấp bằng chứng thanh toán tức thì cho một giao dịch và cung cấp cho khách hàng sự an toàn khi hoàn trả tức thì.

• Biên lai vật lý cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng thêm ngay lập tức các số nhận dạng theo mùa, chẳng hạn như phiếu giảm giá hoặc khuyến mại dưới dạng mã vạch và mã QR, có thể dễ dàng quét bởi POS trong thời gian thực.

• Đối với khách hàng thanh toán bằng tiền mặt, biên lai vật lý bảo vệ cả việc kiểm tra doanh nghiệp mà họ đang cung cấp tiền lẻ chính xác và khách hàng với bằng chứng rằng số tiền chính xác đã được trả lại.

• Tuy nhiên, luôn có những vấn đề về chất lượng giấy sử dụng, hóa đơn có thể bị phai màu theo thời gian. Chi phí hậu cần vận chuyển cho các cuộn biên lai và thời gian cần thiết để thay đổi một cuộn tiếp theo cũng cần được xem xét.

• Biên lai kỹ thuật số là xu hướng không thể đảo ngược, nhưng hoạt động cùng với biên nhận truyền thống, cả hai lựa chọn đều cung cấp cho cả khách hàng và doanh nghiệp sự bảo vệ hoàn toàn về bằng chứng thanh toán và nhận sản phẩm / dịch vụ.

Vì vậy, những lựa chọn in ấn nào có sẵn trên thị trường hiện nay?

BIXOLON cung cấp một loạt các Máy POS Máy tính để bàn Nhiệt Trực tiếp và Máy in Di động từng đoạt giải thưởng. Có sẵn dưới dạng chiều rộng phương tiện 2 inch (58mm), 3 inch (80mm) và 4 inch (112mm), máy in của chúng tôi được tích hợp các tính năng giá trị gia tăng và nhiều tùy chọn kết nối phù hợp với ngân sách và yêu cầu. Được hỗ trợ bởi phạm vi in nhãn động có dòng và dán nhãn không lót, các giải pháp in BIXOLON lý tưởng cho một loạt các ứng dụng, từ in kiosk độc lập đến hệ sinh thái đa nền tảng. 

Máy in POS của BIXOLON bao gồm SRP-380 hoặc  SRP-S300 cung cấp chế độ tiết kiệm giấy, giảm kích thước của hóa đơn lên đến 25%. Các tính năng phụ thuộc vào kiểu máy cũng bao gồm tùy chọn nạp ngược để giảm 20% chi phí giấy hoặc phần mềm Auto Receipt Resize ™ giúp giảm thiểu giấy tự động 80-58mm. 

Ngoài ra, BIXOLON cũng hỗ trợ một loạt các tiện ích bổ sung phần mềm, chẳng hạn như mPrint Server , tạo điều kiện cho việc in trực tiếp từ trình duyệt web và cung cấp cho doanh nghiệp sự linh hoạt cho một loạt các ứng dụng từ nhận tiền của khách hàng cho Mobile POS, đến MRD (Make, Ready, Discard ) các ứng dụng. Cùng với Ứng dụng mPrint cung cấp cho người dùng khả năng in tài liệu-hình ảnh và PDF- từ web thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng đã chọn của họ trên thiết bị iOS ™ hoặc Android ™. 

Làm việc không mệt mỏi với các nhà cung cấp và khách hàng giấy, nhóm nghiên cứu và phát triển BIXOLON luôn tìm kiếm các giải pháp thay thế in ấn sinh thái để hỗ trợ các doanh nghiệp và tiết kiệm môi trường.  

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.bixolon.com hoặc nói chuyện với đại diện bán hàng BIXOLON tại địa phương của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *